QUY TẮC ĐI DU LỊCH

QUY TẮC ĐI DU LỊCH

1) Đừng chọn thời điểm nhà nhà du lịch, người người du lịch (Tết nhất chẳng hạn, đợt nghỉ dài, ngày lễ… sân bay cũng đông mà các dịch vụ cũng chen chúc). Mỗi địa điểm du lịch cũng có thời gian thích hợp trong năm.

2) Đừng chọn một nơi mà bạn đã đi nhiều lần dù có thích đến mấy (nơi hay nhất còn ở phía trước cơ).
3) Đừng đi với vẫn những người đồng hành ấy hết lần này qua lần khác, dù họ có hợp với bạn và gia đình thế nào chăng nữa (cuộc đời ngắn lắm).

4) Có những tour du lịch thích hợp chỉ cho người lớn, có những điểm du lịch tốt cho trẻ em… Và không nhiều những tour, những địa điểm tốt cho cả mấy thế hệ, xin nhớ!

5) Bất cứ đi đâu cũng nên nghiên cứu, thu thập thông tin trước về chuyến đi, tham khảo MXH, những người quen đã có kinh nghiệm…

6) Nếu đến ở một nơi sang trọng nhưng vì lý do gì đó cứ phải chạy đi ra ngoài xa để ăn cho ngon, cho rẻ… hoặc ngược lại đã xác định tới ở một nơi dân dã nhưng lại cứ phải đòi hỏi chỗ ăn, chỗ chơi cho cao sang… thì có lẽ nên chọn nơi khác.


7) Đi du lịch nước ngoài chớ mang theo mì tôm, ruốc cá… và đừng đòi hỏi dẫn tới khu người Việt Nam để cho đỡ nhớ món phở hay cháo lòng; du lịch trong nước hãy cố gắng thử được một vài món ăn đặc trưng của vùng miền nơi nghỉ.

8) Nên để cái bếp điện lại nhà nhưng mang theo quyển sách hay còn chưa kịp đọc. Khi đi du lịch không phải lúc trẻ em được chơi điện tử xả láng, còn người lớn chỉ nhăm nhăm chụp ảnh…

9) Nếu đến ngày cuối cùng của kỳ nghỉ các con bạn hay cha mẹ bạn bảo “Ôi, sao chóng thế!” còn vợ chồng bạn tuy tăng cân nhưng vòng bụng giảm đi thì đó là chuyến du lịch rất thành công!

10) Sau mỗi kỳ nghỉ tại địa điểm nào đó người nước ngoài rất hay bình luận khá khách quan và đánh giá bằng cách cho điểm về trải nghiệm của mình, không phải để khoe mà để giúp cho những người khác có thêm dữ kiện để chọn lựa, điều này nên làm hơn là chỉ khoe ảnh trên Phây…

(Nguồn FB Nam Nguyen)