Cách Chống Thấm Nhà Hiệu Quả

Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, độ ẩm thường ở mưc độ cao, thêm vào đó vật liệu chủ yếu để xây nhà là bê tông côt thép. Chính những tác động thời tiết như trên làm kết cấu sàn, mái, tường… nhà bị thấm nước.
Chống Thấm Nhà Việt gợi ý cho bạn vài mẹo nhỏ để chống thấm hiệu quả.


1. Tạo lớp bảo vệ cho bề mặt:
Sàn và tường là nơi thường xuyên bị co giãn do nhiệt, tạo nên vết nứt khe, tạo điều kiện cho nước thấm vào bên trong nhà. Bạn nên có phương án che chắn như lợp thêm một lớp mái che bằng tôn, ngói trên sàn. Nếu muốn hòa hợp độ thẩm mỹ bạn có thể trồng cây xanh dạng dây leo (sử quân tử, nho, thiên lý…) kết hợp vòi phun sương ở mặt tường tiếp xúc hướng nắng nhiều để làm giảm ánh nắng trực tiếp chiếu lên tường.

chong-tham-san-mai
chong-tham-san-mai

2. Để ý đến hệ thống thoát nước

Phần lớn nguyên nhân thấm liên quan đến đường ống cấp thoát nước. Chất lượng, kích thước ống, cách đi ống nước cũng như việc xử lý keo tại các khớp nối…đều tiềm ẩn bên trong sự rò rỉ nước. Việc kiểm tra hệ thống cấp thoát nước thường kỳ: hộp gain, miệng thu sàn, lưới lọc… nên được cân nhắc, . .

3. Sử dụng vật liệu chống thấm

Các vật liệu chống thấm như sơn chống thấm là cách làm đơn giản và vô cùng hiệu quả để phòng tránh và bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trình trạng ngấm tường và ẩm mốc. Bạn có thể vào các trang chủ của Silka, Flinkote, Izonil…để tham khảo các ứng dụng.

Chongthamnhaviet.com